Mặt Trận Thái Bình Dương - The Pacific - 2010

Tên phim: Mặt Trận Thái Bình Dương - The Pacific - 2010

Đạo diễn: Carl Franklin, Tim Van Patten, Graham Yost, Jeremy Podeswa, Tony To

Diễn viên: James Badge Dale, Joseph Mazzello, Jon Seda

Thể loại: Phiêu Lưu - Hành Động, Chiến Tranh

Quốc gia: Mỹ - Châu Âu

Nhà sản xuất: DreamWorks SKG, HBO Films, Playtone See

Thời lượng: 10 Tập + Loại phim: Phụ đề + Điểm IMDB: 8.3/10 +268785 Lượt bình chọn

Năm phát hành: 2010

   James Badge Dale   Joseph Mazzello   Jon Seda

Xem phim Mặt Trận Thái Bình Dương - The Pacific  - 2010 Xem phim Mặt Trận Thái Bình Dương - The Pacific  - 2010

  Share để xem nhanh, không lag!

Like fanpage để cập nhật phim mới

danh sach cac trang web Bacdau

Mặt trận thái bình dương (The Pacific) có Tom Hank và Steven Spielberg trở lại với 1 mini-series mới về Thế chiến II, và lần này là câu chuyện về những chiến sĩ trên chiến trường châu Á chống lại lực lượng phát xít Nhật.

Đã 8 năm kể từ khi Bands of Brother được phát hành. 10 tập phim, hơn 700 phút phim đưa ta vào cuộc chiến của đại đội lính dù 101 Không lực Hoa Kỳ trên chiến trường châu Âu đầy ác liệt. Từ những ngày đầu tập hợp lực lượng, rồi tiến hành cuộc đổ bộ lịch sử lên bãi biển Normandy, những trận giao tranh trong các làng mạc, thành phố, để rồi cuối cùng là tiêu diệt nguồn cung cấp quân nhu của lực lượng phát xít Đức tại mũi Diều Hâu ở Berchtesgaden... Xuyên suốt cuộc chiến là những người lính, mỗi người 1 tính cách, một tâm trạng khác nhau, tạo nên những trải nghiệm phức tạp trong mỗi khán giả. Và những điều đó được thể hiện trong khung cảnh ác liệt của cuộc chiến, những trận giao tranh đẫm máu, những thành phố hoang tàn, những xác chết la liệt đầy ghê sợ... Có lẽ chưa 1 series phim nào được đầu tư xây dựng kỹ lưỡng và tuyệt vời như thế, một tuyệt phẩm được sản xuất bởi đạo diễn Steven Spielberg và nam diễn viên Tom Hank.

Với Steven Spielberg, chắc không phải nói thêm về ông. Một trong những người quyền lực nhất thế giới, nhà sản xuất và đạo diễn tài ba với 3 giải Oscar dành cho đạo diễn xuất sắc, sản xuất và đạo diễn hàng trăm bộ phim, được coi như ông vua của những bộ phim bom tấn, với rất nhiều tác phẩm điện ảnh kinh điển ở nhiều thể loại... Không chỉ nổi tiếng với những siêu phẩm phiêu lưu giả tưởng kinh điển như Jaws, E.T, Jurassic Park, Indiana Jones ..., Steven Spielberg còn rất nổi tiếng ở thể loại phim chiến tranh. Chiến tranh nói chung và Thế chiến II nói riêng đã được đưa lên màn ảnh rất nhiều, và khai thác trên nhiều khái cạnh khác nhau, trong đó không ít đạo diễn tài ba đã cho ra mắt nhiều tác phẩm xuất sắc. Nhưng Steven Spielberg có những điều khác biệt. Với tui, Steven Spielberg còn là đạo diễn xuất sắc nhất về đề tài phim chiến tranh. Ông đạo diễn không chỉ 1, mà những 2 bộ phim được xếp vào hàng kinh điển về Thế chiến II.

Và giờ đây Steven Spielberg đưa chúng ta tời mặt trận Thái Bình Dương - nơi những người lính thủy Hoa Kỳ giờ đây phải đối mặt với quân đội Nhật Hoàng. Ta làm quen với những nhân vật mới: Joseph Mazzello trong vai hạ sĩ Eugene "Sledgehammer" Sledge, Jon Seda trong vai pháo thủ Sergeant John Basilone, James Badge Dale trong vai binh nhì Robert Leckie và William Sadler - địa tá Lewis "Chesty" Puller, cùng nhiều sĩ quan khác trong lực lượng thủy quân Hoa Kỳ chiến đấu tại Nhật. Dựa trên 2 cuốn hồi ký With the Old Breed của Eugene Sledge và Helmet for My Pillow của Robert Leckie, bộ phim tập trung vào hành trình của 3 người lính: hạ sĩ Eugene "Sledgehammer" Sledge, pháo thủ Sergeant John Basilone, binh nhì Robert Leckie, trải qua cuộc chiến với quân đội Nhật Hoàng, trong đó có những trận đánh nổi tiếng tại Guadalcanal, Cape Gloucester, Peleliu, Okinawa và Iwo Jima. Bộ phim được đầu tư 250 triệu USD, với dàn diễn viên và đạo diễn hoàn toàn mới, dự kiến sẽ được phát sóng tháng 3/2010 trên hệ thống kênh HBO.

Từ trước đến nay, chiến trường Thái Bình Dương trong Thế chiến 2 thường ít được nhắc đến trên màn ảnh hơn so với chiến trường chấu Âu. Chỉ một số ít những trận chiến nổi tiếng như Trân Châu Cảng được dựng phim, nà trong số đó không nhiều phim được đánh giá cao. Gần đây nhất năm 2006, đạo diễn Clint Eastwood đã cho ra mắt 2 bộ phim nói về trận chiến tại Iwo Jima: Flags of Our Fathers và Letters from Iwo Jima. 2 bộ phim là 2 cách nhìn khác nhau về cuộc chiến, dưới con mắt của người lính Hoa Kì và người lính Nhật Hoàng. Cả 2 đều do Steven Spielberg đóng vai trò sản xuất và đều được đánh giá khá cao. Liệu lần này ông có thể tiếp tục tạo nên một tác phẩm để đời nưa hay không, bên cạnh những Saving Private Ryan, Bands of Brother, rồi cả Flags of Our Fathers và Letters from Iwo Jima ? Mô tả một mặt trận vẫn còn nhiều điều để khai thác, liệu ông có thể tạo nên những thước phim kinh điển cho tác phẩm của mình hay không? Hãy chờ đến tháng 3/2010, và chúng ta đón chào The Pacific.